Mê mẩn hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp trên đèn giấy 3D xuyên sáng độc nhất

Những khung cảnh đậm chất Việt Nam như đường tàu Hà Nội, ruộng bậc thang Tây Bắc hay phố cổ Hội An hiện lên đẹp ngỡ ngàng trên đèn giấy 3D xuyên sáng độc đáo.

Người tạo nên những tác phẩm này là chàng trai 26 tuổi Nguyễn Duy Duy. Anh cho biết đây là sản phẩm kết hợp nghệ thuật cắt giấy kirigami của Nhật Bản, rối bóng Trung Quốc và đèn kéo quân Việt Nam.

Mê mẩn hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp trên đèn giấy 3D xuyên sáng độc nhất - ảnh 1
Bộ sưu tập đèn giấy 3D độc đáo của chàng trai Nguyễn Duy Duy

NGỌC VŨ

“Sau gần 4 năm tìm hiểu và nghiên cứu, mình phát hiện ra thiết kế và nghiên cứu về bố cục chiếm 70%, còn ánh sáng đèn và sự phân chia lớp chiếm 30%. Hai cái này kết hợp với nhau sẽ ra được một sản phẩm hoàn hảo,” anh Duy chia sẻ.

Mê mẩn hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp trên đèn giấy 3D xuyên sáng độc nhất - ảnh 2
Để làm ra một chiếc đèn giấy phải trải qua nhiều công đoạn như thiết kế, cắt giấy, pha màu ánh sáng và lắp ghép thành hộp đèn hoàn chỉnh

NGỌC VŨ

Để làm ra một chiếc đèn giấy phải trải qua nhiều công đoạn như thiết kế, cắt giấy, pha màu ánh sáng và lắp ghép thành hộp đèn hoàn chỉnh. Mỗi sản phẩm sẽ mang một câu chuyện mới, kích thích sự sáng tạo của người thiết kế.

Mê mẩn hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp trên đèn giấy 3D xuyên sáng độc nhất - ảnh 3
Anh Duy và cộng sự

NGỌC VŨ

“So với cả các hộp đèn khác, có lẽ hộp đèn của chúng mình sẽ mang nội dung đặc biệt hơn, đấy là tình yêu quê hương đất nước, với những ký ức, kỷ niệm mà nhiều người đều có. Nó là một cái gì đấy mà hồi tưởng, hoài niệm, là một cái kỷ niệm để nhắc cho mọi người nhớ đến” chị Kiều Thị Tố Nga, cộng sự với anh Duy, cho biết.

Mê mẩn hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp trên đèn giấy 3D xuyên sáng độc nhất - ảnh 4
Hiện anh Duy đã hoàn thiện hơn 100 sản phẩm đèn giấy 3D nằm trong nhiều bộ sưu tập khác nhau

NGỌC VŨ

Thời gian làm một chiếc đèn giấy 3D tùy thuộc vào độ khó của thiết kế, trung bình rơi vào khoảng trên dưới một tuần, tuy nhiên cũng có sản phẩm cần từ một đến hai năm để hoàn thiện.

Đến nay, anh Duy đã hoàn thiện hơn 100 sản phẩm đèn giấy 3D nằm trong nhiều bộ sưu tập khác nhau. Chàng trai 9x cùng cộng sự đang hướng tới những sản phẩm mới hoàn thiện và chất lượng hơn để ra mắt công chúng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo